WHO làm rõ nguyên nhân bùng phát đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1066)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/08/2022

Ngày 9/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định, đợt bùng phát bệnh đậu mùa Khỉ hiện nay không liên quan gì đến loài Khỉ, mà là bệnh lây nhiễm giữa người với người. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh tình trạng tấn công loài Khỉ diễn ra phức tạp ở Brazil trong thời gian gần đây. 

WHO làm rõ nguyên nhân bùng phát đậu mùa Khỉ
Nhiều cá thể Khỉ và Linh trưởng ở Brazil bị tấn công trong thời gian gần đây.

   Người phát ngôn WHO nêu rõ, dù virus gây bệnh có thể lây từ động vật sang người nhưng đợt bùng phát đậu mùa Khỉ hiện nay xuất phát từ tình trạng lây nhiễm giữa người với người. Vì thế, các loài Khỉ hay Linh trưởng không phải là nguyên nhân dẫn tới số ca mắc bệnh đậu mùa Khỉ tăng cao ở Brazil thời gian qua. Cũng theo quan chức trên, thay vì tấn công loài Khỉ, mọi người cần theo dõi tình hình dịch bệnh và có các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.

  Gần đây, tại Brazil đã xảy ra nhiều vụ tấn công và đầu độc Khỉ vì có ý kiến cho rằng chính loài động vật này là nguyên nhân dẫn tới đợt bùng phát dịch đậu mùa Khỉ hiện nay. Tại khu bảo tồn thiên nhiên ở RiodePreto thuộc bang Sao Paolo, 10 con Khỉ đã bị đầu độc hoặc gây thương tích do bị tấn công có chủ ý.

  Theo thống kê, kể từ khi phát hiện ca mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên bên ngoài châu Phi từ tháng 5/2022 đến nay, Thế giới đã ghi nhận hơn 28.000 ca mắc và 12 ca tử vong. Riêng Brazil có 1.700 ca mắc và 1 ca tử vong./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online