WHO kêu gọi toàn cầu hóa vaccine COVID-19 (Lượt xem: 1265)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 10/08/2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra nhận định “Kinh tế thế giới sẽ phục hồi nhanh hơn nếu tất cả mọi người được tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 vì lợi ích của cộng đồng”, trong bối cảnh nhiều nước phát triển đang chạy đua mua hàng triệu liều vaccine dự trữ để đảm bảo nguồn cung nội địa, làm dấy lên quan ngại về việc tiếp cận vaccine của các nước nghèo trong thời dịch.

 WHO kêu gọi toàn cầu hóa vaccine COVID-19
 Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu thảo luận trực tuyến với các thành viên Diễn đàn An ninh Aspen.

    Phát biểu tại cuộc thảo luận trực tuyến với các thành viên Diễn đàn An ninh Aspen tại Mỹ, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, thế giới muốn phục hồi nhanh thì các nước phải cùng nhau phục hồi, đó là lý do khi vaccine đến với tất cả mọi người, kinh tế thế giới sẽ sớm được vực dậy. Ông Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO cho biết: Chúng ta đang sống trong thế giới toàn cầu hóa. Các nền kinh tế tương hỗ lẫn nhau. Chỉ một phần thế giới hoặc một vài quốc gia không thể trở nên an toàn và phục hồi đơn lẻ mà tất cả cần phục hồi cùng lúc. Do đó, vaccine được chia sẻ rộng rãi sẽ giúp nền kinh tế thế giới phục hồi nhanh hơn và giảm thiểu thiệt hại từ COVID-19.

Hiện thế giới có hơn 100 loại vaccine đang được phát triển để ngừa COVID-19, phần lớn đều ở giai đoạn tiền lâm sàng, tức là vẫn đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc trên động vật. Tuy nhiên đã có một số loại vaccine bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người với kết quả tiến triển tích cực./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online