WHO kêu gọi hỗ trợ đổi tên bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 988)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/08/2022

Ngày 16/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa Khỉ, nhằm đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho dịch bệnh đang lây lan nhanh này.

WHO kêu gọi hỗ trợ đổi tên bệnh đậu mùa Khỉ
Thế giới đã ghi nhận hơn 31.000 ca mắc đậu mùa Khỉ.

   Theo WHO, đậu mùa Khỉ có thể gây kỳ thị đối với loài linh trưởng trong khi loài động vật này không liên quan nhiều với sự lây lan của bệnh tại châu Phi. Cụ thể mới đây, Brazil đã ghi nhận nhiều trường hợp người dân tấn công Khỉ do lo sợ dịch bệnh.

   Vì lý do này, ngày 13/8, Giới chuyên gia đã nhất trí đổi tên các biến thể của virus gây bệnh đậu mùa Khỉ bằng cách sử dụng số La mã thay vì khu vực địa lý. Cụ thể, chủng virus từng được gọi là chủng Congo Basin gây bệnh đặc hữu ở Trung Phi nay sẽ được gọi là Chủng I, chủng Tây Phi nay gọi là Chủng II. Chủng II gồm 2 dòng phụ được gọi là Chủng IIa và Chủng IIb, trong đó Chủng IIb là nhóm biến thể chủ đạo trong đợt bùng phát hiện nay.

   Theo WHO, Thế giới đã ghi nhận hơn 31.000 ca mắc đậu mùa Khỉ và 12 ca tử vong kể từ đầu năm đến nay. Số nước ghi nhận bệnh dịch này cũng gia tăng. Ngày 16/8, Iran đã trở thành quốc gia mới nhất ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa Khỉ đầu tiên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online