WHO họp khẩn về virus Marburg (Lượt xem: 1473)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/02/2023

Ngày 14/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã triệu tập họp khẩn, sau khi ít nhất 9 người tại Guinea Xích Đạo tử vong do sốt xuất huyết do virus Marburg - một họ hàng của virus Ebola.

WHO họp khẩn về virus Marburg
Ghinea Xích đạo ghi nhận 9 trường hợp tử vong do nhiễm virus Marburg.

WHO cho biết nội dung cuộc họp khẩn tập trung thảo luận về vấn đề sản xuất vaccine phòng virus Marburg, với sự tham gia của các đại diện thuộc bộ phận nghiên cứu, phát triển vaccine chống virus Marburg.

Trước đó, Bộ Y tế Ghinea Xích đạo thông báo ghi nhận 9 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết virus Marburg từ ngày 7/1 - 7/2 tại ổ dịch đầu tiên. Hiện Bộ Y tế nước này đã thực hiện phong tỏa tỉnh Kie-Ntem và huyện Mongomo liền kề, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hơn 4.000 người. Theo WHO, hiện 16 người tại Kie-Ntem đang có biểu hiện sốt cao và nôn ra máu.

Marburg là virus gây xuất huyết nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao tương tự Ebola và có thể gây tử vong. Vật chủ tự nhiên của vius Marburg là loài dơi ăn quả châu Phi. Đến nay chưa có vaccine hoặc liệu pháp điều trị nào được cấp phép để điều trị cho người nhiễm virus Marburg. Tuy nhiên, WHO đang đánh giá hiệu quả của các biện pháp điều trị tiềm năng như huyết tương, liệu pháp kháng thể hoặc thuốc, cũng như các vaccine tiềm năng./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online