WHO hối thúc hành động khẩn sau các ca tử vong do siro ho (Lượt xem: 1499)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/01/2023

Ngày 23/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia thành viên hành động phối hợp và ngay lập tức để bảo vệ trẻ em trước tình trạng dược phẩm chứa chất cấm.  

WHO hối thúc hành động khẩn sau các ca tử vong do siro ho
Các cuộc điều tra về thuốc siro ho đang được tiến hành.   

Theo WHO, trong năm vừa qua, hơn 300 trẻ em, chủ yếu dưới 5 tuổi, tại Gambia, Indonesia và Uzbekistan đã tử vong do tổn thương thận cấp tính liên quan tới thuốc siro ho có hàm lượng cao 2 hợp chất cấm dùng trong các ứng dụng công nghiệp và chống đông. Trong 4 tháng qua cũng có thêm 7 nước báo cáo phát hiện siro ho chứa chất cấm trên.  

Trước đó, WHO đã gửi các cảnh báo sản phẩm cụ thể, yêu cầu thu hồi các lô thuốc siro ho chứa chất cấm do Ấn Độ sản xuất, vốn liên quan tới các ca tử vong ở Gambia và Uzbekistan. WHO cũng ban bố cảnh báo đối với thuốc siro ho do 4 công ty Indonesia sản xuất và chỉ bán tại thị trường nội địa.

Tuy nhiên, đến nay, các công ty dược phẩm liên quan đều bác thông tin sản phẩm có chứa chất cấm hoặc từ chối bình luận, trong khi các cuộc điều tra đang được tiến hành./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online