WHO chưa dự đoán được thời điểm chấm dứt COVID-19

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/02/2020

Ngày 12/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng “còn quá sớm” để nói liệu dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra đã đạt đỉnh hay chưa, hoặc khi nào có thể chấm dứt dịch bệnh này. Bình luận trên được đưa ra sau khi số ca mắc mới tại Trung Quốc có dấu hiệu giảm.

WHO chưa dự đoán được thời điểm chấm dứt COVID-19
 Đo thân nhiệt kiểm tra dịch COVID-19.

     Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO - Michael Ryan nêu rõ: Còn quá sớm để cố gắng dự đoán ngay bây giờ về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh. Trong khi đó, Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định "Mặc dù trong tuần qua số lượng các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã ổn định, song công chúng không nên quá chủ quan về điều đó, vì dịch bệnh này có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào". Chính vì vậy, WHO vẫn phải đưa ra khuyến cáo nghiêm khắc.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu các trường Cao đẳng và Đại học mở cửa lại theo một kế hoạch so le, nhằm tránh thời điểm đi lại cao điểm của sinh viên. Ngoài ra, tất cả các trường phải tiến hành khử trùng, làm vệ sinh trước khi đón học sinh, sinh viên trở lại học. Các sinh viên thuộc các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, và những sinh viên có tiếp xúc gần với những ca được xác nhận đã nhiễm virus hoặc có triệu chứng như ho, sốt... cần phải được cách ly./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online