WHO cân nhắc tình trạng y tế khẩn cấp với bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1525)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/06/2022

Ngày 14/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn vào ngày 23/6 nhằm đánh giá về khả năng cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng đối với đợt bùng phát bệnh đậu mùa Khỉ trên Thế giới hiện nay hay không.

WHO cân nhắc tình trạng y tế khẩn cấp với bệnh đậu mùa Khỉ
Ông Tedros Adhanom, Tổng giám đốc WHO.

   Theo Tổng Giám đốc WHO, trong bối cảnh đợt bùng phát bệnh đậu mùa Khỉ hiện này rất đáng quan ngại và bất thường, cơ quan y tế của Liên Hợp quốc đã quyết định triệu tập cuộc họp Ủy ban khẩn cấp vào tuần tới để đánh giá tình hình. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu được xem là mức độ cảnh báo cao nhất mà WHO có thể đưa ra. Trước đó, WHO đã có quyết định tương tự đối với đại dịch COVID-19 và bệnh Bại liệt.

   WHO nhận định, đã đến lúc cân nhắc tăng cường phòng bệnh đậu mùa Khỉ do bệnh đang có dấu hiệu lây lan bất thường, với nhiều ca mắc ở những quốc không mà đậu mùa Khỉ không phải là là bệnh đặc hữu. Theo WHO, cần có sự phối hợp giữa các nước để ứng phó và kiểm soát bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online