WHO: Các bệnh không lây nhiễm chiếm tỷ lệ lớn về ca tử vong toàn cầu (Lượt xem: 1294)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/09/2022

Ngày 21/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo mới cho thấy các bệnh không lây nhiễm như các bệnh về tim mạch, ung thư và tiểu đường gây ra 74% số ca tử vong trên toàn cầu. Qua đó, WHO nhấn mạnh việc giảm thiểu những yếu tố nguy cơ liên quan các bệnh này để có thể giúp cứu sống hàng triệu người.

WHO: Các bệnh không lây nhiễm chiếm tỷ lệ lớn về ca tử vong toàn cầu
Các bệnh về tim mạch, ung thư và tiểu đường gây ra 74% số ca tử vong trên toàn cầu.

   Theo báo cáo, những bệnh này là nguyên nhân khiến 41 triệu người trên Thế giới tử vong mỗi năm, trong đó có 17 triệu người dưới 70 tuổi. Các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và hô hấp hiện là những bệnh gây chết người hàng đầu Thế giới, vượt qua cả những bệnh truyền nhiễm.

   Những dữ liệu mới trong báo cáo của WHO đã góp phần làm rõ về thực trạng, chỉ ra vấn đề nằm ở chỗ Thế giới chưa đủ quan tâm tới những bệnh này. Theo báo cáo, khoảng 86% các ca chết yểu vì các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và hô hấp xảy ra ở các nước thu nhập trung bình thấp và thấp.

   Trong báo cáo, WHO khẳng định có những cách rõ ràng và có kiểm chứng để giảm các yếu tố nguy cơ mà nếu tất cả các quốc gia đều triển khai thì có thể cứu được 39 triệu người trong vòng 7 năm tới. WHO kêu gọi các nước áp dụng các biện pháp can thiệp đã được chứng minh là có hiệu quả để đạt mục tiêu trên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online