Vượt 11.000 ca mắc COVID-19, Sóc Trăng lên phương án chống dịch trong tình hình mới  (Lượt xem: 2394)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 22/11/2021

Chiều ngày 21/11, Thường trực Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị trực tuyến đến các địa phương trong toàn tỉnh nắm bắt tình hình dịch bệnh nhằm kịp thời lên phương án phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian tới. Đồng chủ trì hội nghị có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng; thành viên Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các cấp trên toàn tỉnh. 

Vượt 11.000 ca mắc COVID-19, Sóc Trăng lên phương án chống dịch trong tình hình mới 
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Trung tâm. 

  Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến ngày 20/11 toàn tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 11.903 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.310 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Công tác tiêm vaccine được thực hiện an toàn, đúng tiến độ. Qua 8 đợt tiêm ngừa, toàn tỉnh đã có 1.729.230 liều vaccine đã được tiêm cho người dân. Thời gian qua các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương đã dốc toàn lực phòng, chống dịch; hoạt động sản xuất kinh doanh được tạo điều kiện thuận lợi để phục hồi và phát triển.

   Tại hội nghị, các đại biểu đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn; nhận định nguyên nhân số lượng F0 tăng nhanh trong cộng đồng những ngày gần đây; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại địa phương, trong đó đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 tiến tới đạt miễn dịch cộng đồng.

   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần quyết tâm hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là. Các địa phương phải rà soát các đối tượng tiêm ngừa để không bỏ sót trường hợp nào, nhất là đối với các đối tượng yếu thế; tăng cường quản lý các khu cách ly, khu điều trị, khu phong tỏa để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân.      

   Về phía Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương phải xác định cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay là cuộc chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện, thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới; mọi đơn vị, cơ sở sản xuất phải có phương án chống dịch lâu dài, có giải pháp phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế phải lên phương án xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng và phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo cho sự phát triển kinh tế ổn định, bền vững trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Tâm - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online