Vườn rau đặc biệt tại thủy cung Pháp (Lượt xem: 1448)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/08/2019

Một phương pháp canh tác mới đang được một thủy cung ở thủ đô Paris của Pháp ứng dụng và biến những bể cá tại đây thành những vườn rau sạch thực thụ.

Vườn rau đặc biệt tại thủy cung Pháp
Vườn rau tại thủy cung Pháp.

      Từ cách đây 1 năm, 1 vườn rau nhỏ đã mọc ngay phía trên bể cá dài 20 mét của thủy cung, với đủ các loại cây từ cà chua, ớt đến cà tím, dâu tây, với phương pháp canh tác dựa trên hệ cân bằng sinh thái tự nhiên. Nước trong bể được bơm để tưới cây, chất thải giàu nitơ của cá sẽ đọng lại thành phân bón sau đó nước sẽ chảy lại bể sau khi được lọc. Một hệ thống ánh sáng nhân tạo cũng được lắp đặt để giúp cây quang hợp.

Theo nhân viên thủy cung ở thủ đô Paris của Pháp, nhiệm vụ chính của họ khi chăm sóc vườn rau này là phải hỗ trợ cây thụ phấn do không có ong trong thủy cung. Theo các nhà ứng dụng, hệ thống canh tác mới sẽ giúp giảm lượng phát thải khí cacbon trong sản xuất lương thực cũng như giúp giải quyết một phần nhu cầu lương thực tại chỗ trong tương lai./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online