Vĩnh Hiệp hoàn thành tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới (Lượt xem: 9303)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 28/12/2018

Là 1 trong 3 xã của thị xã Vĩnh Châu được tỉnh chọn làm xã điểm trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, qua 8 năm thực hiện, với tinh thần quyết tâm cao, đến nay Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hiệp đã hoàn thành 19 tiêu chí, đúng lộ trình đề ra. Những ngày này, chính quyền và nhân dân trong xã Vĩnh Hiệp đang rộn ràng, phấn khởi chuẩn bị đón nhận bằng công nhận xã Nông thôn mới.

Vĩnh Hiệp hoàn thành tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới
Trụ sở xã Vĩnh Hiệp.

      Qua 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Vĩnh Hiệp đã kiên cố hóa được gần 88 km kênh thủy lợi; bê tông hóa và nhựa hóa gần 31 km đường lộ; thực hiện 19 tuyến đường trục ấp, liên ấp với chiều dài 36 km; xây dựng mới nhà sinh hoạt cộng đồng các ấp, trụ sở UBND xã và khuôn viên văn hóa thể thao, các trường học và Trạm Y tế xã được đầu tư, nâng cấp đạt chuẩn theo quy định tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám và điều trị bệnh cho người dân. Ông Lý Quốc Toản, phó Chủ tịch UBND Xã Vĩnh Hiệp, cho biết: “Trong chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Vĩnh Hiệp chú trọng công tác tuyên truyền để nhân dân tích cực chung tay cùng chính quyền thực hiện các tiêu chí, từ đó đạt hiệu quả theo kế hoạch đề ra”.

Lộ nông thôn mới xã Vĩnh Hiệp.

     Từ sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của người dân nên qua 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, nhân dân đã đóng góp trên 9 tỷ 460 triệu đồng. Ông Trần Văn Em, phó Trưởng ban Nhân dân ấp Đặng Văn Đông, Xã Vĩnh Hiệp, cho biết: “Công tác tuyên truyền vận động nhân dân được triển khai thường xuyên, cụ thể, có sự đôn đốc. Nhờ đó mà các nội dung về xây dựng Nông thôn mới được người dân đồng tình hưởng ứng cao”.

Mô hình trồng màu.

     Năm 2018 giá trị bình quân 1 hecta đất sản xuất ở Vĩnh Hiệp đạt 192 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 3,06%, so với trước khi thực hiện chương trình là 21,2%. Hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới là động lực để người dân Vĩnh Hiệp tiếp tục phấn đấu  hơn  nữa để tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt sau khi được công nhận. Ông Ngô Trúc Điền, ở ấp Kinh Mới, Xã Vĩnh Hiệp, chia sẻ: “Khi xã nhà được công nhận đạt 19 tiêu chí Nông thôn mới, gia đình tôi cũng như bà con địa phương rất vui mừng. Xây dựng Nông thôn mới đã đem lại hiệu quả rõ rệt khi đời sống người dân đã được nâng lên. Bà con không còn ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước mà đã có hướng đi tích cực trong sản xuất để nâng cao kinh tế gia đình; đường lãng ngõ xóm khang trang, giao thông thuận tiện cho mua bán nên nhân dân rất phấn khởi. Bà con nhân dân sẽ tiếp tục chung tay cùng địa phương duy trì và nâng chất các tiêu chí đã đạt”. Ông Lê Minh Trường, Trưởng Phòng Kinh tế, phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Kết quả xây dựng thành công Nông thôn mới của xã Vĩnh Hiệp có ý nghĩa to lớn, góp phần vào sự phát triển chung của Thị xã trong thời gian tới. Là động lực để các xã còn lại thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở địa phương”.

Mô hình nuôi tôm.

    Những kết quả đạt được trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới sẽ là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Hiệp nói riêng, thị xã Vĩnh Châu nói chung, tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển địa phương trong thời gian tới./.

Quỳnh Liên -Văn Sanh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online