Vĩnh Châu thả nuôi hơn 7.600ha tôm nước lợ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 12/06/2019

Sáng ngày 11/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo 1 số ngành chuyên môn của tỉnh có chuyến đi khảo sát tình hình và tiến độ thả nuôi tôm nước lợ, diện tích nuôi tôm bị thiệt hại tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Vĩnh Châu thả nuôi hơn 7.600ha tôm nước lợ
Đoàn khảo sát tham quan dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc.

     Từ giữa tháng 5 đến nay, thời tiết thường có mưa nhiều xen kẽ với những ngày nắng nóng, điều kiện môi trường có nhiều biến động gây bất lợi cho tôm nuôi và cũng là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát. Đặc biệt, bệnh phân trắng trên tôm giai đoạn 40 ngày tuổi có dấu hiệu xuất hiện nhiều tại 1 số xã, phường của thị xã Vĩnh Châu, gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi. 

     Tính đến thời điểm hiện nay, diện tích thả nuôi tôm nước lợ trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu là 7.695ha, đạt trên 32% kế hoạch (tôm thẻ là 6.077 ha, tôm sú 1.618 ha). Tổng diện tích thiệt hại là 201,91ha (chiếm tỷ lệ khoảng 2,60% diện tích thả nuôi), so với cùng kỳ diện tích thiệt hại không đáng kể, giảm khoảng 997ha, trong đó bệnh phân trắng chiếm khoảng 6,5%.

     Trong chuyến khảo sát, ngoài việc tham gia buổi hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm với bà con nuôi tôm về hội chứng phân trắng ở tôm nước lợ, hướng dẫn các giải pháp phòng ngừa và xử lý bệnh,  đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với phòng kinh tế  thị xã Vĩnh Châu và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn nhằm trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp thích hợp để ngành chức năng trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu có thể hướng dẫn hộ nuôi tôm chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh , giảm thiệt hại thấp nhất.

     Cùng ngày, đoàn cũng đã đến tham quan dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Việc đầu tư khu sản xuất giống chất lượng cao tại Sóc Trăng không chỉ tạo thuận lợi về nguồn giống cho người nuôi mà còn góp phần rất lớn trong việc phát triển ngành kinh tế thủy sản của tỉnh nhà trong thời gian tới./.

Hồng Duyên –Thiện Tính

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online