Vĩnh Châu tăng cường phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết. (Lượt xem: 1177)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 02/02/2018

Để nhân dân vui Tết trọn vẹn, thì một trong các vấn đề được thị xã Vĩnh Châu quan tâm chỉ đạo là tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), với nhiều phương án, biện pháp sát thực tế.

Vĩnh Châu tăng cường phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết.
Kiểm tra công tác phòng ngừa cháy nổ hộ kinh doanh vật liệu dễ cháy.

      Gần Tết là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thị xã tập trung khối lượng lớn hàng hóa phục vụ thị trường, nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Chính vì thế, công tác phòng, chống cháy nổ được ngành chức năng chú trọng với nhiều biện pháp, nhất là tuyên truyền tới các hộ kinh doanh nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về PCCC. Bà Trương Ngọc Vân, hộ kinh doanh ở phường 1, cho biết: “Cơ sở của tôi luôn chấp hành đầy đủ các quy định về PCCC. Tôi thường xuyên nhắc nhở nhân viên sử dụng các thiết bị điện cho an toàn, cái nào phát hiện bị hư hỏng phải sửa chữa hoặc thay mới ngay”,

Nhắc nhở, tuyên truyền hộ kinh doanh thực hiện đúng phòng chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra các phương án phòng, chống cháy nổ cũng được ngành chức năng thị xã thực hiện thường xuyên, nhằm hạn chế thấp nhất sự cố có thể xảy ra. Thượng tá Nguyễn Việt Thanh, Phó trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Theo phong tục người Việt, ngày Tết thường thắp nhang, đốt đèn cầy, đèn dầu ở các nơi thờ cúng, có nhiều bếp để nấu ăn, làm bánh... nên bà con phải cẩn thận để không xảy ra cháy nổ. Đặc biệt là không nên dự trữ những chất dễ gây cháy trong nhà. Các cơ sở kinh doanh trong những ngày nghỉ Tết phải bố trí người trực cơ sở thường xuyên, để kịp thời xử lý khi có tình huống. Còn những gia đình về quê ăn Tết dài ngày nên tắt cầu dao điện tổng trong nhà, trước khi đi phải kiểm tra bếp nấu ăn cẩn thận”.

Tết Nguyên đán gần kề, tiểu thương dự trữ hàng hóa nhiều, các kho bãi của doanh nghiệp cũng đầy hàng hóa, nên việc phòng chống cháy nổ không được lơ là. Mọi người, mọi nhà luôn ý thức cao trong phòng cháy, chữa cháy để niềm vui ngày Tết được trọn vẹn ./.

Chí Thanh - Đài TT thị xã Vĩnh Châu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online