Vĩnh Châu: Sức lan tỏa của Chỉ thị 05 trong đời sống xã hội (Lượt xem: 1538)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 14/05/2019

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Thị ủy Vĩnh Châu triển khai sâu rộng. Qua đó tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác.

 Vĩnh Châu: Sức lan tỏa của Chỉ thị  05 trong đời sống xã hội
Sư cô Thích Nữ Tâm Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu Như nghiên cứu tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

      Điển hình là tịnh xá Ngọc Châu Như ở phường 2, thị xã Vĩnh Châu vận động mạnh thường quân phát gạo cho người nghèo. Đây là việc làm thường niên, mỗi hoàn cảnh nhận 10 ký gạo và phần tiền trị giá 100 ngàn đồng đã phần nào giúp nhiều người đến đây vơi bớt khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

      

      Những buổi trao quà như thế này có khi có đến trên 1 ngàn người đến nhận.

     

       Đây là một trong 5 căn nhà bị lốc xoáy sập hoàn toàn trong đợt giông bão vào cuối năm 2018 đã được xây lại khá khang trang mỗi chủ hộ được nhận từ 30 đến 40 triệu đồng.

        Những buổi trao quà như có khi có đến trên 1 ngàn người đến nhận, nhiều hoàn cảnh khó khăn có nhà ở tươm tất…tất cả là nhờ cầu nối giữa tịnh xá Ngọc Châu Như với mạnh thường quân gần xa

      Sư cô Thích Nữ Tâm Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, cho rằng: “Sư học theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác về tinh thần bác ái, giúp đỡ và mang yêu thương đến những mãnh đời bất hạnh”.

Người có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo tại tịnh xá Ngọc Châu Như.

      Với tâm niệm “làm không cần ai biết”, “ở đâu thì đóng góp cho lợi ích của người dân nơi đó” mà những việc làm của sư cô Thích Nữ Tâm Liên đã ngày càng lan tỏa sự sẻ chia trong đời sống xã hội. Giờ đây, Tịnh xá Ngọc Châu Như trở thành điểm đến của các nhà hảo tâm các tỉnh, thành đóng góp cho cộng đồng và góp phần vào công tác an sinh xã hội của thị xã Vĩnh Châu và của tỉnh Sóc Trăng.

      Ghi nhận những đóng góp của Tịnh xá Ngọc Châu Như, thời gian qua Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã khen thưởng cho Tịnh xá. Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính  Trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn tỉnh, sư cô Thích Nữ Tâm Liên là một trong những cá nhân điển hình tiêu biểu được đề nghị khen thưởng.


Bữa cơm của các cụ ông tại Hội dưỡng lão Đức Thọ.

      Trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phải kể đến Hội dưỡng lão Đức Thọ. Là một trong những tập thể điển hình, sau 10 năm đi vào hoạt động, từ một vài người ban đầu được nhận nuôi thì đến nay Hội dưỡng lão Đức Thọ đã có 24 cụ ông, cụ bà tuổi từ 50 đến ngoài 90, từ các tỉnh khác nhau (đông nhất là người ở Vĩnh Châu) về đây chung sống. Không thân thích, không họ hàng, nhưng sống trong đại gia đình Hội dưỡng lão Đức Thọ những cụ ông, cụ bà được chăm lo đầy đủ bởi những tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân


      Ông Nguyễn Trung Khánh, Giám đốc Hội dưỡng lão Đức Thọ, chia sẻ: “Ở Hội dưỡng lão Đức Thọ, các cụ được phục vụ 3 bữa ăn mỗi ngày sáng, trưa và chiều. Chế độ ăn của mỗi cụ do các mạnh thường quân đóng góp. Về chăm sóc y tế, UBND thị xã Vĩnh Châu hỗ trợ cấp thẻ BHYT cho các cụ. Hội sẽ cố gắng phát huy những gì đạt được, tiếp tục vận động mạnh thường quân đóng góp nhiều hơn để đời sống các cụ ngày một tốt hơn nữa”.

      Đây là hai trong số rất nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong thực hiện chỉ thị 05 thông qua hành động tự nguyện đóng góp cùng địa phương hỗ trợ cho người nghèo, người tàn tật, hoạn nạn và thực hiện các công trình phúc lợi, dân sinh trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Qua đó từng bước góp phần rất lớn vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

      Ông Huỳnh Nhu, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy Vĩnh Châu, cho biết: “Việc học tập và làm theo tư tưởngđạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào đời sống của người dân, có tác dụng giáo dục mọi người làm việc đúng, việc tốt, ngăn ngừa điều sai, điều xấu. Từ đó ngày càng có nhiều người dân, nhiều tổ chức sống có trách nhiệm với công động, thể hiện lòng nhân ái, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, làm cho quan hệ giữa người và người này càng tốt đẹp hơn”.

Các cụ bà sống tại Hội dưỡng lão Đức Thọ cùng nhau trò chuyện vui vẻ.

      Với sự chỉ đạo của Thị ủy Vĩnh Châu, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều hình thức phong phú. Qua đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, dân cư, từng bước tạo nên phong trào học tập trong nhân dân. Mỗi năm vào ngày sinh của Bác, những việc làm này lại trở thành món quà quý để người dân Vĩnh Châu kính dâng đến Bác - Vị Cha già của dân tộc./.

Kim Sang - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online