Vĩnh Châu: Khởi tố 15 đối tượng Chống người thi hành công vụ (Lượt xem: 2729)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 24/11/2021

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú 5 đối tượng để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Vĩnh Châu: Khởi tố 15 đối tượng Chống người thi hành công vụ
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

   Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 30/10/2021, khi lực lượng thi công công trình tiến hành triển khai đặt Cống tạm B3, trên Kênh Cây Me, thuộc ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải. Trong lúc đó, các đối tượng: Trần Tốn, Ngô Tồng Phi, Ngô Tòng Tuối, Trương Văn Mó, Trần Thị Phương, Trần Kỷ, Lý Oảng, Lý Quốc Khải, Lý Xài Pó, Quách Hon, Trương Thị Nhanh (cùng trú tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu), Ngô Tòng Luôl, Ngô Học Kiều, Quách Văn Nhỏ, Ngô Học Trung (cùng trú tại xã Lạc Hòa, TX. Vĩnh Châu) và một số đối tượng khác đã đến ngăn cản, chửi bới, hành hung không cho đơn vị tiến hành thi công. Mặc dù được lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích yêu cầu giải tán, thế nhưng các đối tượng này vẫn tiếp tục có những hành động chống đối.

   Khi lực lượng chức năng đi qua cầu Kênh Cây Me để triển khai phương án bảo vệ, các đối tượng ngăn cản, không cho lực lượng chức năng đi qua cầu, đồng thời dùng tay và cây đánh liên tiếp vào người cán bộ, chiến sĩ Công an. Riêng các đối tượng còn lại sử dụng ống típ sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng. Thêm vào đó, các đối tượng còn mang 2 bình gas loại 12 kg, đặt tại điểm đặt cống và dọa sẽ cho nổ khi đưa đường dây điện xuống kênh để ngăn cản thi công. Vụ việc trên khiến cho 13 cán bộ, chiến sĩ Công an TX. Vĩnh Châu bị thương, trong đó, có 2 cán bộ bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

   Được biết Kênh Cây Me là con Kênh thuộc Nhà nước quản lý, trước đó, UBND TX. Vĩnh Châu thống nhất cho nhà thầu bố trí đặt Cống tạm trên con Kênh này, mục đích nhằm để vận chuyển các thiết bị, công cụ phục vụ công trình xây dựng Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2.

   Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, do thiếu hiểu biết về pháp luật và có những yêu cầu đền bù không hợp lý dẫn đến vi phạm pháp luật.

   Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Hoàng - Minh Tấn (CA tỉnh Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online