Vĩnh Châu: Hiệu quả từ việc giáo dục an toàn giao thông trong trường học (Lượt xem: 6213)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 03/05/2019

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2019, thị xã Vĩnh Châu tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh ở các trường học trên địa bàn thị xã.

Vĩnh Châu: Hiệu quả từ việc giáo dục an toàn giao thông trong trường học
Học sinh dự buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

      Vĩnh châu hiện có 58 trường công lập và 4 trường ngoài công lập, hàng năm có trên 32.000 học sinh theo học. Việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh luôn được các trường và ngành chuyên môn đặc biệt quan tâm. Các trường bảo đảm dạy kiến thức pháp luật an toàn giao thông theo đúng chương trình, phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng và đoàn thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa phù hợp với từng khối lớp học, giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có nhận thức và có hành vi  ứng xử văn minh khi tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông.

    Thầy Trịnh Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THCS Châu Văn Đơ, nhận xét: “Mục đích là góp phần trong việc nâng cao nhận thức về ý thức trách nhiệm cũng như xây dựng nếp sống văn hóa trong tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường để hạn chế vi phạm an toàn giao thông”. 

Tiết dạy về Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

     Thông qua các buổi tuyên truyền các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ đã tác động tích cực đến nhận thức và hành động của học sinh khi tham gia giao thông. Ngoài hạn chế thấp nhất số trường hợp vi phạm, còn tránh được những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra. Học sinh tuyên truyền đến bạn bè, người thân trong gia đình và trong cộng đồng.

     Em Lâm Phụng Thư, học sinh trường THCS Châu Văn Đơ chia sẻ: “Sau khi dự buổi tuyên truyền em hiểu và thực hiện đúng theo quy định của luật. Đồng thời em sẽ tuyên truyền lại cho bạn bè, người thân hiểu và thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ”. 

     Còn với em Lý Hiển Long, học sinh trường THCS Châu Văn Đơ thì chia sẻ: “Em thấy buổi tuyên truyền an toàn giao thông đã giúp cho em và các bạn học sinh nắm rõ hơn Luật Giao thông đường bộ, qua đó chấp hành nghiêm để đảm bảo an toàn giao thông”.

     Tại thị xã Vĩnh Châu, từ đầu năm học 2019 đến nay không có trường hợp tai nạn hay va chạm giao thông nào có liên quan đến các em học sinh và không có trường hợp học sinh bị xử lý vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông.

     Trung tá Nguyễn Quốc Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Trong 3 tháng đầu năm 2019, thông qua các cuộc tuyên truyền, ý thức tham gia giao thông của học sinh có chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định. Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông còn tăng cường tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm các lỗi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, rượt đuổi nhau, nẹt pô, rú ga trên đường”.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông.

     Thông qua các buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại các điểm trường đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, từ đó góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Chí Thanh - Đài TT TX Vĩnh Châu


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online