Việt Nam xây dựng Chiến lược Sở hữu trí tuệ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 10/05/2019

Ngày 9/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tọa đàm "Vai trò của Sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế xã hội". Đây là lần đầu tiên Việt Nam xây dựng chiến lược trong lĩnh vực này, khẳng định vai trò của sở hữu trí tuệ đối với phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam xây dựng Chiến lược Sở hữu trí tuệ
Tọa đàm "Vai trò của Sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế xã hội".

      Dự thảo Chiến lược Sở hữu trí tuệ 2030 đang được Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng với sự tham vấn của các tổ chức quốc tế. Lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, Việt Nam phải thực thi các cam kết, các điều ước quốc tế  mà đặc biệt là các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới với yêu cầu cao về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Đứng trước những vấn đề này, Chính phủ đã giao Bộ KH&CN chủ trì phối hợp với các bộ ngành xây dựng Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia tới năm 2030. 

    Tại tọa đàm "Vai trò của Sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế xã hội", các chuyên gia đã tập trung đưa ra nhiều khuyến nghị cho Dự thảo Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia của Việt Nam đến năm 2030. Trong có các vấn đề như: Cải thiện chính sách và pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ; giải pháp đề khuyến khích và nâng cao hiệu quả khai thác tài sản trí tuệ; hiệu quả hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ; xây dựng văn hóa sở hữu trí tuệ.../.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online