Việt Nam vẫn chưa thể gỡ thẻ vàng IUU (Lượt xem: 5835)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/12/2019

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) đã đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc chấm dứt tình trạng khai thác trái phép, không khai báo và không theo quy định IUU nhưng Việt Nam vẫn chưa gỡ được thẻ vàng trong đợt này.

Việt Nam vẫn chưa thể gỡ thẻ vàng IUU
Tàu khai thác biển xa bờ.

     Cụ thể, đại diện Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết trong đợt kiểm tra vừa qua của đoàn thanh tra EC, đoàn thanh tra EC đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, quyết tâm chính trị và có nhiều tiến bộ so với đợt kiểm tra trước. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa gỡ được thẻ vàng trong đợt này vì vẫn còn tàu cá vi phạm IUU ở vùng biển nước ngoài.

     Ngoài vi phạm khai thác cá tại các vùng biển quốc tế, thủy sản Việt Nam còn cần phải tập trung khắc phục việc không lắp đặt hoặc không sử dụng các thiết bị giám sát hành trình, hạn chế trong kiểm soát tàu và thủy sản khai thác tại các tàu cá… Bên cạnh đó, nhận thức của ngư dân, một số bộ phận của tổ chức, cá nhân đảm nhận nhiệm vụ chống khai thác IUU vẫn chưa có sự chuyển biến đáng kể./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online