Việt Nam và triển vọng trở thành trung tâm công nghệ tài chính ở Đông Nam Á

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/11/2018

Việt Nam - nền kinh tế được xem là phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, đang có triển vọng trở thành trung tâm trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại khu vực. Đây là nhận định được đưa ra mới đây trong một bài viết trên trang mạng theaseanpost.com.

Việt Nam và triển vọng trở thành trung tâm công nghệ tài chính ở Đông Nam Á
Bài viết trên trang mạng theaseanpost.com.

    Theo tác giả, những năm gần đây, kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt 6,8% - cao hơn 0,1 điểm % so với mục tiêu của Chính phủ. Nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, sự hỗ trợ của Chính phủ cùng xu hướng tiêu dùng cao và số người sử dụng Internet ngày càng đông đảo đã thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật số.

    Bài viết cho rằng, với tiềm năng trong nền kinh tế kỹ thuật số kết hợp với triển vọng kinh tế sáng sủa, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành một trung tâm khởi nghiệp công nghệ tài chính rất hấp dẫn trong khu vực. Chính phủ Việt Nam cũng đang áp dụng nhiều chương trình thuế đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp với điều kiện nhất định cùng nguồn ngân quỹ riêng để thu hút đầu tư quốc tế.

    Tác giả bài viết kết luận Việt Nam đã vượt qua một chặng đường dài, phát triển từ nền kinh tế nông nghiệp thành nền kinh tế với triển vọng phát triển công nghệ tài chính ấn tượng trong khu vực./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online