Việt Nam trước thách thức khi triển khai mạng 5G

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/01/2020

Ngày 10/5/2019, người dùng Việt Nam đã đón nhận tin vui là Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thiết lập thành công cuộc gọi điện thoại 5G, đây là một cột mốc quan trọng đối với đất nước. Tuy nhiên, để thương mại hóa được công nghệ 5G, Việt Nam cần vượt qua vô số thách thức về công nghệ, an ninh quốc gia và quản trị.

Việt Nam trước thách thức khi triển khai mạng 5G
 Lễ công bố phát sóng 5G tại Việt Nam.

     Tại Việt Nam, cho đến thời điểm này, các nhà mạng trong nước gồm Viettel, VNPT, Mobifone đã lần lượt thử nghiệm 5G từ tháng 5/2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Việc chính thức thử nghiệm 5G trong năm 2019 và triển khai thương mại trong năm 2020, thể hiện bước tiến cùng nhịp với thế giới của ngành ICT Việt Nam. Các nhà mạng đã, đang khẩn trương chuẩn bị những nội dung cần thiết để đem lại giá trị tốt nhất cho người dùng.

Mặc dù đã có những thành tựu ban đầu, tham vọng 5G của Việt Nam vẫn phải đối mặt với vô vàn những thách thức. Trong đó, việc sẵn sàng các phổ tần phù hợp là yếu tố tiên quyết trong việc phát triển dịch vụ di động băng rộng như 5G. Tốc độ nhanh chóng của 5G sẽ đặt hệ thống mạng vốn đã dễ tổn thương của Việt Nam vào nhiều mối đe dọa an ninh. Do đó, bên cạnh việc thúc đẩy chính sách, Chính phủ cần nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới, tăng cường an ninh mạng và ưu tiên sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước.

Theo dự báo, việc thương mại hóa sớm sẽ giúp các doanh nghiệp viễn thông di động có thể đạt 6,3 triệu thuê bao 5G vào năm 2025 và đạt doanh thu 300 triệu USD. Trở thành quốc gia áp dụng 5G sớm, đồng nghĩa với việc đất nước sẽ phải tìm các giải pháp của riêng mình cho nhiều vấn đề. Và chìa khóa để chiến thắng cuộc đua 5G chính là đảm bảo tất cả các bên liên quan (từ các cơ quan quản lý đến người dùng công nghệ cá nhân) chuẩn bị tốt cho sự ra đời của 5G./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online