Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát biển Toàn cầu (Lượt xem: 3414)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 21/11/2019

Ngày 20/11, tại thủ đô Tokyo, Nhật bản, Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát biển Toàn cầu lần thứ 2 khai mạc, với sự tham gia của đại diện lực lượng cảnh sát biển đến từ 58 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam và 8 tổ chức quốc tế. Hội nghị nhằm tăng cường sự hợp tác và phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát biển trên thế giới.

Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát biển Toàn cầu
Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát biển Toàn cầu lần thứ 2.

     Môi trường an ninh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, trong khi rất nhiều thách thức an ninh phi truyền thống đang nổi lên. Một quốc gia đơn lẻ không thể đối phó hiệu quả với các thách thức đó. Chính vì vậy, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã phối hợp với Quỹ Nhật Bản tổ chức hội nghị này, nhằm tăng cường sự hợp tác và phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát biển trên thế giới. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong việc bảo đảm an toàn hàng hải của mỗi nước, đồng thời thảo luận các biện pháp phát triển nguồn nhân lực, để đối phó với các thách thức mà thế giới đang phải đối mặt. Tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam phát biểu “Các quốc gia nhận thấy trong xu thế hội nhập toàn cầu, hợp tác đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống ở trên biển, thì các quốc gia cần phải hợp tác với nhau, kể cả về song phương và đa phương, để giải quyết các vấn đề về an ninh và an toàn ở trên biển. Đối với Việt Nam, chúng ta đã tham gia đầy đủ các hoạt động song phương và đa phương ở thế giới và trong khu vực, và chúng ta là các thành viên tích cực của các hoạt động này".

Trong khuôn khổ hội nghị, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc thao diễn cứu nạn, cứu hộ với sự tham gia của các tàu tuần tra và máy bay thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển thủ đô Tokyo, tỉnh Miyagi, thành phố Yokohama và căn cứ không quân Haneda./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online