Việt Nam sẽ khôi phục mạnh mẽ sau đại dịch (Lượt xem: 1073)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/09/2021

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia cấp cao nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ và ngay khi dịch bệnh lắng xuống, hoạt động tiêu dùng sẽ khôi phục mạnh mẽ. 

Việt Nam sẽ khôi phục mạnh mẽ sau đại dịch
Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans.

   Theo Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans, là một ngân hàng đã đồng hành với Việt Nam trong suốt 151 năm qua, HSBC hiểu rõ Việt Nam luôn có cách vượt qua mọi khó khăn và trở ngại. Điều này đã được lịch sử kiểm nghiệm. Ông dự báo với kịch bản tích cực nhất, tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 sẽ vào khoảng 5-5,5% và đạt 6,8% trong năm sau. Tương lai kinh tế Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thời điểm mở cửa nền kinh tế một cách thận trọng.

   Cùng chung quan điểm, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, kinh tế Việt Nam sẽ có phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Theo bà, mặc dù Việt Nam gặp nhiều rủi ro về kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19, song nền kinh tế nước này đã được chứng minh rất bền bỉ và năng động. Hiện WB đang chờ số liệu trong tháng 9 của Tổng Cục Thống kê Việt Nam cũng như xem quyết định của Chính phủ Việt Nam liên quan tới mở cửa nền kinh tế, mới đưa ra điều chỉnh về dự báo về tăng trưởng kinh tế./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online