Việt Nam sắp có trung tâm cung ứng nông sản hiện đại (Lượt xem: 3534)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 19/11/2019

Ngày 18/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo lấy ý kiến cho đề án phát triển Trung tâm cung ứng nông sản Việt Nam giai đoạn 2018 -2020, tầm nhìn 2030.

Việt Nam sắp có trung tâm cung ứng nông sản hiện đại
Hội thảo lấy ý kiến cho đề án phát triển Trung tâm cung ứng nông sản Việt Nam giai đoạn 2018 -2020.

     Mục tiêu của đề án là nhằm hình thành hệ thống cung ứng nông sản hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, kết nối được sản xuất với phân phối và tiêu dùng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, thương mại và dịch vụ.

Hiện nay hoạt động sản xuất, cung ứng nông sản ra thị trường vẫn bị cắt khúc, thiếu sự kết nối chặt chẽ giữa vùng nguyên liệu và thị trường, dẫn đến tình trạng được mùa mất giá, và gây khó khăn cho đời sống của nông dân. Do đó, đề án phát triển trung tâm cung ứng nông sản hiện đại nhằm xây dựng các trung tâm, chợ đầu mối nông sản hiện đại, gắn với vùng sản xuất tập trung,  là nơi tiếp nhận, xử lý thông tin phản hồi của thị trường, để đặt hàng các vùng nguyên liệu.

Sau quá trình nghiên cứu thực trạng các chợ đầu mối khắp 3 miền, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các nước phát triển trên thế giới, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sẽ phải đối mặt rất nhiều thách thức trong quá trình xây dựng, vận hành trung tâm nông sản. Trong đó khó khăn lớn nhất là làm sao có cơ chế kiểm tra, giám sát để nông sản vào các trung tâm phải đảm bảo quy chuẩn, an toàn thực phẩm.

Được biết, đề án phát triển trung tâm cung ứng nông sản hiện đại sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt vào tháng 12/2019 và dự kiến sẽ đi vào vận hành thí điểm giai đoạn 2021 – 2025./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online