Việt Nam là trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á (Lượt xem: 169)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/01/2021

Ngày 13/1, tổ chức phân tích kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) đưa ra báo cáo công bố: Việt Nam tiếp tục là thành tố trung tâm của các chuỗi cung ứng đang biến đổi, và là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Nam là trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á
Khu sản xuất công nghệ cao tại Việt Nam.

    Trong báo cáo tựa đề “Ngôi sao đang lên: Vai trò của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng đang thay đổi tại châu Á”, Economist Intelligence Unit đánh giá chi tiết về những điểm mạnh và điểm yếu trong môi trường kinh doanh của Việt Nam, tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm thị trường lao động, các chính sách khuyến khích đầu tư và các mối quan hệ thương mại của Việt Nam. Theo đó, tiền lương thấp vẫn tiếp tục là lợi thế cạnh tranh, song thiếu lao động kỹ năng lại vẫn là một hạn chế của Việt Nam. Trong lĩnh vực đầu tư, các nhà sản xuất công nghệ cao sẽ tiếp tục được hưởng những ưu đãi trong nhiều năm tới. Ngoài ra, nhiều Hiệp định Thương mại cùng quan hệ tốt với các đối tác quốc tế khiến Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp.

    Theo EIU, sự ổn định chính trị trong nước cao hơn so với hầu hết các nước Đông Nam Á khác có mức độ phát triển kinh tế tương tự, sẽ củng cố thêm các lợi thế của Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online