Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác kết nối thanh toán khu vực (Lượt xem: 1297)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/08/2023

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 10 tại Jakarta, ngày 25/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) Phạm Thanh Hà đã ký Biên bản hợp tác ghi nhớ về hợp tác kết nối thanh toán khu vực với Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN5 (gồm Indonesia, Malaysia, Phillipines, Singapore và Thái Lan). 

Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác kết nối thanh toán khu vực
Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác kết nối thanh toán khu vực.

Theo thỏa thuận này, các Ngân hàng Trung ương thành viên thống nhất thúc đẩy kết nối thanh toán xuyên biên giới trên cơ sở ứng dụng các phương thức thanh toán như QR Code, thanh toán nhanh và các mô hình thanh toán khác cũng như hợp tác giám sát và xây dựng cơ chế quản lý rủi ro lành mạnh, phù hợp với khuôn khổ pháp lý của các quốc gia thành viên. Cơ chế triển khai MoU dưới nhiều hình thức đa dạng như đối thoại, giám sát, đánh giá và trao đổi thông tin.

Đánh giá cao các lợi ích và cơ hội tiềm năng từ sáng kiến này, SBV đã chủ động và phối hợp với các Ngân hàng Trung ương ASEAN5 hoàn tất các thủ tục để chính thức trở thành thành viên thứ 6 của MoU. SBV tin rằng việc tham gia ký kết MoU lần này sẽ là động lực thúc đẩy phát triển các hoạt động giao thương, đầu tư, du lịch và nhiều lĩnh vực kinh tế khác.

Dự kiến, trong thời gian tới, sáng kiến sẽ tiếp tục xem xét mở rộng mạng lưới thành viên để tạo thuận lợi thúc đẩy kết nối thanh toán xuyên biên giới không chỉ trong khu vực ASEAN mà cả với các quốc gia khác./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online