Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ACCSM 21 (Lượt xem: 1580)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 19/11/2020

Tại hội nghị trực tuyến người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN (ACCSM) lần thứ 20, Việt Nam đã chính thức nhận chuyển giao vai trò Chủ tịch ACCSM luân phiên.

Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ACCSM 21
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Lê Vĩnh Tân phát biểu tại hội nghị Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ACCSM 21.

    Phát biểu với tư cách Chủ tịch ACCSM 21, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Lê Vĩnh Tân chúc mừng Thái Lan đã hoàn thành tốt vai trò chủ tịch ACCSM lần thứ 20 của mình. Đồng thời khẳng định năm 2020 là năm nhiều thách thức đối với Việt Nam khi thực hiện trọng trách nước Chủ nhà ASEAN 2020, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực, vượt qua để hoàn thành tốt nhất vai trò nước chủ nhà, tổ chức thành công các Hội nghị cấp cao quan trọng.

    Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đã thông báo, năm 2021 sẽ diễn ra 2 cuộc họp quan trọng của ACCSM 21 vào tháng 4 và tháng 8 tại Hà Nội, với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”, nhằm “Chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa nền hành chính”. Sự kiện chính thức những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN +3 sẽ diễn ra vào tháng 8/2022.

    Tại hội nghị các nước thành viên ASEAN và 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đã chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo hoạt động của nền công vụ trong điều kiện dịch bệnh phức tạp. Những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN+3 cũng khẳng định chỉ có đoàn kết mới có thể đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online