Việt Nam cần 30 triệu người sử dụng Bluezone (Lượt xem: 1010)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 31/07/2020

 Việt Nam cần ít nhất 30 triệu người sử dụng "khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt mức cảnh báo virus SARS-CoV-2 tối ưu, đây là nhận định của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Việt Nam cần 30 triệu người sử dụng Bluezone
Mô hình người sử dụng "khẩu trang điện tử” Bluezone, có thể cảnh báo người dùng đã từng ở gần những người bệnh COVID-19.  

    Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth để truy vết tiếp xúc, đồng thời có thể cảnh báo nếu như người dùng đã từng ở gần những người bệnh COVID-19. Kinh nghiệm của các nước nếu số lượng cài đặt chiếm 60% dân số trưởng thành thì tương đối tối ưu. Ở Việt Nam, cần số lượng người cài đặt và sử dụng khoảng 30 triệu người thì sẽ đạt được con số tương đối trong việc phát hiện sớm ca tiếp xúc gần với người bệnh.

   Sau khi có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng ở Đà Nẵng, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản tới các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu nhắn tin đề nghị người dân Đà Nẵng cài đặt ứng dụng Bluezone. Cục Tin học hóa cho biết, tính đến gần hết tháng 7, số lượt tải ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone mới đạt khoảng 255.000 lượt./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online