Venice, Italy chống chọi với thảm họa thủy triều (Lượt xem: 3467)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/11/2019

Tại Italy, thành phố xinh đẹp Venice đang phải hứng chịu những tác động nghiêm trọng từ thảm họa thủy triều. Trong ngày 13/11, Chính quyền thành phố đã phải nhiều lần đưa ra cảnh báo vì mực nước dâng cao.

Venice, Italy chống chọi với thảm họa thủy triều
Thủy triều dâng cao gây nhập tại thành phố Venice, Italy.

     Trả lời báo giới, Thị trưởng thành phố Venice của Italy, ông Luigi Brugnaro đã gọi thành phố là khu vực thảm họa sau khi đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử đã quét qua thành phố, gây ra cảnh ngập lụt tại nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng. Ông Luigi Brugnaro cũng cho rằng: đây là hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu và thiệt hại là không nhỏ.

Theo thông báo, mực nước thủy triều đạt đỉnh 187 cm vào ngày 12/11, gần mức kỷ lục 194 cm ghi nhận năm 1966. Đến sáng 13/11, thủy triều hạ xuống mức 145 cm, nhưng được dự báo có thể trở lại mức 160 cm. Quảng trường Saint Mark bị ngập nước sâu hơn 1m, trong khi nhà thờ cổ gần đó, đã trải qua lần ngập nước thứ 6 trong 1.200 năm, và là lần thứ 4 trong 20 năm qua. Hiện nhiều hoạt động du lịch trong thành phố đã phải tạm ngừng.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy, mùa mưa ở Italy ngày càng kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm qua. Xu hướng này đúng với những dự báo về những hiện tượng thời tiết cực đoan, mà các nhà khoa học đưa ra trong báo cáo đánh giá của Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online