Vai trò của Việt Nam trong ổn định Khu vực Đông Nam Á (Lượt xem: 1694)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/05/2022

Tờ The Economic Times của Ấn Độ vừa có bài bình luận về chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trong đó đánh giá chuyến thăm nhằm tái khẳng định vai trò của Việt Nam trong ổn định Khu vực Đông Nam Á.

Vai trò của Việt Nam trong ổn định Khu vực Đông Nam Á
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ.

  Theo bài viết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm thành công và mang tính bước ngoặt khi đến Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác, bao gồm cả quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và ổn định ở Khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm cho thấy vị thế chủ chốt của Việt Nam trong việc định hình quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ.

   Về quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, bài viết nhấn mạnh chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục mở ra triển vọng cho mối quan hệ song phương. Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Việt Nam mong muốn  đa dạng hóa và đa phương hóa các mối quan hệ và là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng Quốc tế. Cũng như các nước đang phát triển khác, Việt Nam muốn xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ, đẩy mạnh công nghiệp hóa và hội nhập Quốc tế để trở thành nước phát triển./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online