Vaccine ngừa COVID-19 ngày càng được tin tưởng (Lượt xem: 854)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/03/2021

Ngày càng có nhiều người tin vào hiệu quả của việc tiêm phòng vaccine, đặc biệt sau khi xuất hiện một số biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh hơn và độc lực lớn hơn. Theo một cuộc khảo sát vừa được công bố, số người sẵn sàng tiêm vaccine tại một số quốc gia phát triển đã tăng cao so với năm ngoái, đây là một tín hiệu đáng mừng cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay.

Vaccine ngừa COVID-19 ngày càng được tin tưởng
Nhiều người dân bắt đầu tin tưởng vào hiệu quả của vaccine COVID-19.

   Theo khảo sát của Công ty Tư vấn Quốc tế KekstCNC, ngày càng có nhiều người dân các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thụy Điển và Pháp chấp nhận việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.

   Số người sẵn sàng tiêm phòng tại nước Anh là cao nhất với 89%, tăng gần 20% so với cách đây chỉ hơn 2 tháng. Tỷ lệ này ở Mỹ - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, với hơn nửa triệu người tử vong là 64%, tăng từ mức 58%. Trong khi ở 2 quốc gia Đức và Nhật Bản lần lượt là 73% và 64%. Pháp hiện là nước có mức độ tin tưởng vào vaccine thấp nhất trong cuộc khảo sát, với 59% số người mong muốn được tiêm vaccine, nhưng cũng vẫn tăng mạnh so với con số chỉ 40% ghi nhận trong năm ngoái.

   Cũng theo khảo sát, người dân tại 6 quốc gia trên đánh giá Israel và Anh là 2 nước đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine hiệu quả nhất trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online