Vaccine COVID-19 của Trung Quốc có hiệu quả thấp (Lượt xem: 111)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/01/2021

Theo các nhà nghiên cứu ở Brazil, vaccine COVID-19 CoronaVac của Trung Quốc chỉ đạt hiệu quả 50,4% trong việc ngăn ngừa dịch bệnh, thay vì 78% so với dữ liệu trước đó.

Vaccine COVID-19 của Trung Quốc có hiệu quả thấp
 Vaccine COVID-19 của Trung Quốc trước khi vận chuyển đến điểm phân phối.

    Như vậy theo các nhà nghiên cứu vaccine COVID-19, do Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển chỉ vừa đủ đáp ứng các quy định để thông qua sử dụng, nhưng thấp hơn hẳn so với tỷ lệ được công bố hồi tuần trước.

    Một số nhà khoa học và nhà quan sát đã chỉ trích Trung tâm Y sinh Butantan, vì cách đó vài ngày đã công bố những dữ liệu mang tính khả quan, tạo tâm lý mong đợi không thực tế.

    Tuy nhiên, giám đốc Trung tâm Butantan cho biết, tỷ lệ hiệu quả của vaccine thấp hơn so với các số liệu mong đợi ban đầu là do trong số các bệnh nhân, có cả những người mắc COVID-19 nhưng chỉ có những triệu chứng "rất nhẹ". Vaccine của Trung Quốc là 1 trong 2 loại vaccine mà Chính phủ Brazil lựa chọn để tiêm chủng cho toàn dân, giữa bối cảnh thế giới vẫn đang trong cuộc khủng hoảng dịch COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online