Vaccine COVID-19 của Oxford ưu đãi giá cho các nước nghèo (Lượt xem: 1219)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/11/2020

Hãng Dược AstraZeneca và Đại học Oxford cam kết bán vaccine ChAdOx với giá phi lợi nhuận vĩnh viễn cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Vaccine COVID-19 của Oxford ưu đãi giá cho các nước nghèo
Vaccine COVID-19 của Oxford.

   Chi tiết về thỏa thuận phân phối vaccine cho các quốc gia đang phát triển được hãng Dược AstraZeneca công bố cùng với kết quả thử nghiệm giai đoạn 3. Một mũi tiêm của Oxford chỉ có giá 3 - 4 USD, thấp hơn đáng kể so với mức giá 37 USD của Moderna hay 19,5 USD của Pfizer.

    Hãng Dược AstraZeneca cam kết sẽ không kiếm lời từ vaccine. Các nước trong Liên minh châu Âu được tiêm chủng với giá 3 USD/mũi tiêm. Ông Olivier Nataf - người đứng đầu chi nhánh AstraZeneca ở Pháp, cho biết hãng sẽ sản xuất 3 tỷ liều vaccine vào năm 2021. Ông Olivier Nataf khẳng định đây là cuộc chạy đua chống lại virus, chứng không phải cuộc chạy đua về vaccine giữa các hãng Dược.

   Vaccine ChAdOx được điều chế dựa trên công nghệ vector, ổn định hơn so với phương pháp mRNA (thông tin di truyền) của 2 đối thủ Pfizer và Moderna. Vaccine ChAdOx có thể lưu trữ ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường (2 - 8 độ C), bảo quản ngay tại cơ sở y tế thay vì đòi hỏi các tủ siêu lạnh đắt đỏ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online