Vaccine cải tiến ngừa nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 (Lượt xem: 858)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/09/2022

Tuần qua, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Spikevax của hãng sản xuất Dược phẩm Moderna (Mỹ). Đây là vaccine có hiệu quả với nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ được Moderna bàn giao cho Singapore vào cuối tháng 9 năm nay.

Vaccine cải tiến ngừa nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2
Singapore cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna.

   Cơ chế hoạt động của vaccine Spikevax là kích thích hệ miễn dịch phản ứng với nhiều loại kháng nguyên. Cơ quan Khoa học Y tế Singapore cho phép sử dụng vaccine này để tiêm mũi tăng cường cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ các mũi cơ bản phòng COVID-19. So với vaccine gốc của Moderna, người tiêm có thể gặp các tác dụng phụ từ mức độ nhẹ đến trung bình như đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi và đau cơ, tuy nhiên đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể trong quá trình tạo lập "hàng rào" miễn dịch.

   Cơ quan Khoa học Y tế Singapore khẳng định sẽ tiếp tục chủ động giám sát tính an toàn trong quá trình tiêm vaccine trên. Trong khi đó, truyền thông sở tại nhấn mạnh vaccine này có hiệu quả với phiên bản gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 thay vì chỉ nhằm vào chủng virus gốc như hầu hết các vaccine hiện có./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online