Ủy ban Xã hội của Quốc hội làm việc với tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 714)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/08/2022

Sáng nay (18/8), Đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Quốc hội làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng về thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và chính sách pháp luật về bình đẳng giới, người cao tuổi, người khuyết tật. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; bà Tô Ái Vang, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng.

Ủy ban Xã hội của Quốc hội làm việc với tỉnh Sóc Trăng
Quang cảnh buổi làm việc.

   Theo báo cáo tại buổi làm việc, kết quả rà soát hộ nghèo theo chuẩn đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2022 - 2025, Sóc Trăng có 22.120 hộ nghèo, chiếm 6,64%, trong đó có 9,78% hộ Khmer nghèo. Tỉnh đã triển khai 6 dự án gồm: Dự án hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; Dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cải thiện dinh dưỡng; Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp việc làm bền vững; Dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện nghèo; Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin… Đối với các chính sách, phát luật về bình đẳng giới được tỉnh đặc biệt quan tâm; tỷ lệ nữ được bổ nhiệm trong các cơ quan Nhà nước chiếm khá cao; doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm trên 28% trong tổng số doanh nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng bạo lực gia đình với 52 vụ xảy ra trong năm 2021, nạn nhân chủ yếu là nữ. Sóc Trăng có gần 159.500 người cao tuổi và trên 18.800 người khuyết tật. Hằng năm, các chính sách đều được triển khai kịp thời đến các đối tượng này theo quy định.

   Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội Quốc hội trao đổi và đề nghị Sóc Trăng làm rõ một số vấn đề về Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, các chính sách pháp luật về bình đẳng giới, người cao tuổi, người khuyết tật./.

Kim Sang - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online