Ukraine mong muốn hoàn tất trao đổi tù nhân với Nga (Lượt xem: 319)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Thời gian gần đây, quan hệ giữa Nga và Ukraine đang có những cải thiện đáng kể. Ngày 4/12, Tổng thống Ukraine đã bày tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận để hoàn tất việc trao đổi tù nhân với Nga trong cuộc gặp với Tổng thống Nga dự kiến diễn ra tại Pháp vào tuần tới.

Ukraine mong muốn hoàn tất trao đổi tù nhân với Nga
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trả lời báo chí.

     Phát biểu với báo giới, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định mong muốn đạt nhất trí với Nga về việc trao đổi tất cả những tù nhân còn lại của hai bên Ukraine-Nga. Ngoài ra, Tổng thống Ukraine cũng cho biết sẽ thảo luận về việc tiến hành các cuộc bầu cử địa phương tại khu vực miền Đông Ukraine tại hội nghị ngày 9/12/2019 ở Paris. Theo kế hoạch, lãnh đạo 4 nước Ukraine, Nga, Pháp và Đức sẽ nhóm họp theo thể thức “Bộ Tứ Noocman-di” để tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, cho đến nay đã cướp đi hơn 13.000 sinh mạng.

Tháng 9/2019 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi tổng cộng 70 tù nhân, động thái được Tổng thống Nga Putin đánh giá là "một bước đi lớn hướng tới bình thường hóa quan hệ" giữa Moskva và Kiev./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online