UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Kế Sách (Lượt xem: 717)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 26/09/2022

Sáng nay (26/9), ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Kế Sách. Cùng dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND huyện Kế Sách. 

UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Kế Sách
Quang cảnh cuộc họp.

   Qua kết quả kiểm tra cho thấy, huyện Kế Sách có 135 cơ quan, đơn vị đang quản lý, sử dụng đất công, với 552 thửa đất, tổng diện tích là 953.300 m². Công tác quản lý Nhà nước về đất đai được chính quyền địa phương quan tâm xử lý kịp thời, hạn chế các trường hợp lấn, chiếm đất công mới phát sinh; hầu hết các trường hợp không còn sử dụng đất hoặc người dân đã sử dụng đất ổn định trong thời gian dài đã được đưa vào phương án sắp xếp nhà, đất công và được UBND tỉnh phê duyệt.

   Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng phát hiện một số cơ quan, đơn vị vẫn còn hạn chế trong công tác quản lý và sử dụng đất công. Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Kế Sách cũng đã giải trình, làm rõ nguyên nhân, hướng xử lý trong thời gian tới.

   Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị đoàn kiểm tra về quản lý, sử dụng đất công và UBND huyện Kế Sách tiếp tục rà soát, tiến hành lập các phương án để xử lý những vấn đề tồn đọng; hoàn thiện báo cáo, tờ trình để báo cáo với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét./.

Hải An - Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online