UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp quốc lộ 1A (Lượt xem: 1105)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/05/2022

Chiều ngày 10/5, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A (đoạn từ TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 7, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và huyện Kế Sách.

UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp quốc lộ 1A
Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

   Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng tại địa bàn giáp ranh của 2 huyện Châu Thành và Kế Sách, cùng một số điểm đang thi công trên địa bàn TT. Châu Thành. Tiếp đến, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị có liên quan cùng 2 huyện Châu Thành và Kế Sách.

   Tuyến Dự án đi qua địa bàn huyện Châu Thành có chiều dài 7,9 km, trong đó, 637 hộ dân và 8 tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, đã bàn giao mặt bằng 1,8 km đất sạch, cả bên phải và bên trái tuyến, đoạn bờ kè TT. Châu Thành. Đồng thời, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 583 hộ  8 tổ chức, bàn giao mặt bằng của các hộ nhận bồi thường. Riêng các hộ còn lại, lãnh đạo địa phương vẫn đang tiếp tục vận động, hướng dẫn về mặt thủ tục để sớm bàn giao mặt bằng. Đã tháo dỡ và di dời toàn bộ điện chiếu sáng, cây xanh, đang tiến hành di dời ống cấp nước và các trụ điện trung, hạ thế bị ảnh hưởng.

   Tại huyện Kế Sách, tuyến dự án đi qua địa bàn có tổng chiều dài cần giải phóng mặt bằng là 3,2 km. Trong đó có 351 hộ dân và 10 tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, đã có 346/351 hộ đã nhận tiền bồi thường, đã bàn giao mặt bằng được 96% chiều dài tuyến. Huyện đã quy hoạch khu tái định cư tập trung, tọa lạc tại ấp Ba Rinh, xã Đại Hải cho 11 hộ đủ điều kiện tái định cư. Huyện Kế Sách đang phối hợp các đơn vị di dời công trình hạ tầng kỹ thuật và rà soát lại nguồn gốc, quá trình sử dụng đất để tháo gỡ khó khăn với các trường hợp còn lại.

   Ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của 2 huyện Châu Thành và Kế Sách trong công tác giải phóng mặt bằng, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị huyện Châu Thành và Kế Sách chủ động phối hợp các đơn vị để giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh nhằm sớm bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ Dự án. Trung tâm Phát triển quỹ đất cần sớm hoàn thiện chứng từ, thủ tục. Riêng Ban quản lý Dự án 7 cần triển khai thi công đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Các đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với địa phương giải quyết kịp thời những trường hợp phát sinh trong quá trình thi công đảm bảo tiến độ chung của dự án./.

Ánh Phúc - Lâm Huy

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online