UBND tỉnh Sóc Trăng công bố Vĩnh Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới (Lượt xem: 9377)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 22/01/2019

Chiều ngày 22/1, Đảng bộ, hính quyền và nhân dân xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu phấn khởi đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ có ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng.

UBND tỉnh Sóc Trăng công bố Vĩnh Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới
Ông Lâm Văn Mẫn (bìa trái ảnh), Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng công nhận xã Vĩnh Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đại biểu dự buổi lễ.

     Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu một trong 22 xã được tỉnh chọn chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn cho Vĩnh Hiệp, với những hạn chế của một xã có xuất phát điểm thấp về kinh tế, văn hóa, xã hội, hạ tầng và đời sống người dân. Từ sự quan tâm bố trí nguồn lực của Trung ương, tỉnh, thị xã và đặc biệt là sự đoàn kết phấn đấu, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay, Vĩnh Hiệp có tổng nguồn vốn huy động hơn 128 tỉ đồng để thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó có sự đóng góp về tiền mặt, đất, ngày công, hoa màu, vật kiến trúc xây dựng cơ sở hạ tầng của nhân dân. Ông Hoàng Sỹ Hùng, ấp Kinh Mới, xã Vĩnh Hiệp, nói: “Tôi thấy nông thôn xã Vĩnh Hiệp phát triển rất lớn. Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm phát triển rộng khắp, đến từng ngõ, từng gia đình, tạo điều kiện cho nhân dân giao thương phát triển kinh tế, cuộc sống nhân dân có bước khởi sắc”.

Lộ nông thôn mới.

     Đến nay cơ sở hạ tầng của xã được nâng lên, đời sống người dân cải thiện rõ nét. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng một năm. Năm 2011, Vĩnh Hiệp có tỉ lệ hộ nghèo trên 21% thì nay chỉ còn 3,06%, tỉ lệ hộ trung bình, khá, giàu chiếm trên 73%.

Trường đạt chuẩn.

     Trong những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc, không khí xuân Kỷ Hợi 2019 đang về trên khắp nẻo quê hương. Năm nay, người dân Vĩnh Hiệp, đón Tết với niềm vui nhân đôi khi thực hiện thành công Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trở thành xã thứ 2 của thị xã Vĩnh Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sau xã Hòa Đông. Buổi lễ đã thông qua Quyết định của UBND tỉnh và trao Bằng công nhận xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Lê Văn Nguyền, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, cho biết: “Thời gian tới Vĩnh Hiệp sẽ phấn đấu hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới để Vĩnh Hiệp hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao”. 

    Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Hiệp trong triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, thực hiện đạt được các tiêu chí nông thôn mới đã khó, duy trì các tiêu chí đã đạt được lại càng khó hơn. Vì vậy Vĩnh Hiệp cần có những giải pháp để duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Ông Lâm Văn Mẫn, nhấn mạnh: “Xây dựng nông thôn mới là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế, xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng với mục đích cuối cùng là ngày càng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn. Kết quả đạt được của Vĩnh Hiệp hôm nay đánh dấu bước phát triển quan trọng, tuy nhiên, đây chỉ là kết quả bước đầu nên sắp tới Vĩnh Hiệp cần tập trung nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt được. Đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh, Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, các sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo dựng nông thôn mới thị xã Vĩnh Châu tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện để Vĩnh Hiệp nâng chất các tiêu chí đã đạt được để hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới được khen thưởng. 

     Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

        Những phần quà ý nghĩa cũng được trao cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và những suất học bổng được trao tận tay cho học sinh nghèo vượt khó./.

Kim Sang – Hoàng Phong

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online