Tử vong do sốt xuất huyết chủ yếu do nhập viện muộn (Lượt xem: 1226)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/11/2022

Số ca mắc sốt xuất huyết đang tiếp tục có dấu hiệu gia tăng tại nhiều địa phương. Các chuyên gia lo ngại, thời điểm hiện nay kéo dài đến tháng 12 tới có thể sẽ là đỉnh dịch của sốt xuất huyết năm nay.

Tử vong do sốt xuất huyết chủ yếu do nhập viện muộn
 Người dân thả cá 7 màu để diệt lăng quăng, phòng sốt xuất huyết.

Thống kê tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ tháng 5 năm 2022 đến nay có 15 ca sốt xuất huyết tử vong, đa số do bệnh nhân nhập viện muộn không thể cứu chữa, trong đó có 4 ca ngưng tim.

Các chuyên gia nhận định trong thời điểm nhiều dịch bệnh như hiện nay, người dân có thể chỉ nghĩ mình bị cúm hoặc COVID-19 nên không đi điều trị; đến ngày thứ 4, 5 thì bệnh đã đi vào sốc và khó cứu chữa.

Hầu hết 15 ca tử vong được báo cáo đều đến viện muộn, có sốc. Các bác sĩ khuyến cáo người dân nếu điều trị sốt xuất huyết tại nhà phải theo dõi sát sao, khi thấy có các dấu hiệu như: mệt lả, nôn, tiêu chảy, đi ngoài phân đen, chảy máu chân răng, chảy máu mũi… cần nhập viện gấp để được các bác sĩ chẩn đoán, xét nghiệm chính xác tình trạng bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online