Từ ngày 1-9, Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt mở cửa hoạt động trở lại (Lượt xem: 4406)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 02/09/2022

Sau hơn 1 năm đóng cửa để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện dự án, từ ngày 1/9/2022, Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt thuộc phường 6, TP. Sóc Trăng đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại.

Từ ngày 1-9, Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt mở cửa hoạt động trở lại
 Chỉ sau 1 ngày mở cửa đã có khoảng 1.000 người vào Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt để tập thể dục, thể thao.

    Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, được ví như "Đà Lạt 2", bởi phong cảnh hữu tình với “Hồ nước ngọt”, nhiều loại cây rợp bóng mát tạo thành "lá phổi xanh" cho TP. Sóc Trăng. Trước khi đóng cửa, nơi đây thường được chọn tổ chức nhiều sự kiện lớn của tỉnh, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia. Ngày thường thì đây là nơi người dân đến vui chơi, giải trí, tập thể dục. Riêng du khách ngoại tỉnh khi đến Sóc Trăng thường ghé vào Hồ Nước Ngọt để dừng chân, tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm.  

    Đầu năm 2020, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt thành Dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này. Tuy nhiên, từ khi có kết quả phê duyệt trúng thầu dự án cho đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất và chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư. Đây là lý do mà UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các sở, ban, ngành chuyên môn hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

   Bên cạnh đó, trong năm qua, Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt cũng tạm ngừng việc đón người dân vào vui chơi, giải trí. Nguyên nhân đóng cửa cho đến nay là do cơ quan chức năng chọn Hồ Nước Ngọt làm nơi đón người dân từ các tỉnh, thành về Sóc Trăng để tránh dịch COVID-19 và mở Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

   Và sau khi có Công văn chính thức về việc mở cửa Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt hoạt động trở lại từ ngày 1/9/2022, người dân rất phấn khởi. Các đơn vị liên quan đã khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh, trang hoàng lại. Đến ngày 31/8 mọi việc đã cơ bản hoàn thành, tạo cảnh quan xanh, sạch, trong lành cho người dân khi đến đây tham quan, thể dục, thể thao.

  Theo thống kê của Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Sóc Trăng, chỉ sau 1 ngày mở cửa đã có khoảng 1.000 người vào Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt để tập thể dục, thể thao; hơn 9.000 người vào tham quan (giờ cao điểm có khoảng 300 người tập thể dục).

   Đơn vị quản lý cũng thông tin về thời gian mở cửa Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt là từ 4h30 đến 22h mỗi ngày, kể cả thứ 7 và chủ Nhật, không thu vé vào cổng trong những ngày bình thường (ngoại trừ khi tổ chức hội chợ, các sự kiện, lễ hội… của tỉnh). Không cho phép các hộ bên ngoài vào, kể cả các hộ kinh doanh (hiện chưa di dời) tổ chức mua bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, vui chơi giải trí trong Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền./.

 Hồng Duyên - Lâm Huy

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online