Truyền thông Nga đề cao 35 năm Đổi mới của Việt Nam (Lượt xem: 112)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/01/2021

Mới đây, hãng tin Sputnik của Nga đã có bài viết ca ngợi thành tựu trong 35 năm Đổi mới của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Theo bài viết, Việt Nam “bứt phá” với những thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, y tế, giáo dục, quân sự và ngoại giao.

Truyền thông Nga đề cao 35 năm Đổi mới của Việt Nam
 Cảng biển tiếp nhận hàng hóa xuất, nhập khẩu của Việt Nam.

    Bài viết khẳng định đường lối “Đổi mới” do Đại hội VI Đảng Cộng sản Việt Nam (12/1986) đề ra, và các Đại hội sau tiếp tục hoàn thiện và phát triển, đã tạo bước ngoặt trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam.

   Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Tỷ lệ đói, nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống dưới 6%. Do nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng, chống nên tác động của COVID-19 ở Việt Nam không nghiêm trọng như các nước khác. Khuôn khổ kinh tế vĩ mô và tài khóa vẫn được duy trì ổn định, với tốc độ tăng trưởng GDP ước tính đạt gần 3% năm 2020.

   Trong 35 năm qua, Việt Nam đã tăng cường đa phương hóa, chủ động hội nhập quốc tế, qua đó tạo mọi điều kiện quốc tế thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam đã trở thành mắt xích quan trọng trong nhiều liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu.

   Kết thúc bài viết, tác giả nhấn mạnh với những thành tựu trong 35 năm qua, một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động và liên tục phát triển sẽ trở thành “điểm sáng” trên bản đồ thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online