Trường tiểu học thị trấn Long Phú A, học tập và làm theo Bác

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 06/12/2018

Là trường đầu tiên của huyện Long Phú được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong những năm qua, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học thị trấn Long Phú A còn không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, hưởng ứng phong trào học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục của huyện. Tất cả “vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Trường tiểu học thị trấn Long Phú A, học tập và làm theo Bác
Buổi sinh hoạt Đội của học sinh trường tiểu học thị trấn Long Phú A.

      Với tiêu chí “Rèn thầy trước, luyện trò sau”, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được tập thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên trường tiểu học thị trấn Long Phú A đặc biệt quan tâm và xem đó là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác giảng dạy. Các buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, luôn được Đảng bộ nhà trường, duy trì có hiệu quả trong các buổi họp chi bộ, góp phần nâng cao ý thức tự rèn luyện của mỗi thầy, cô giáo trong công tác giảng dạy, cũng như trong đời sống hằng ngày. Trường chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy cũng như giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, đề ra những giải pháp xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, có trình độ sư phạm tốt. Cô Nguyễn Anh Thi, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Long Phú A, cho biết: “Nhà trường triển khai rộng rãi việc học tập và làm theo Bác bằng cách kết hợp cùng các tổ chức đoàn thể của nhà trường thực hiện các phần việc như làm tốt công tác giảng dạy và học tập; tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do ngành phát động, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương học tập và sáng tạo”, nhân rộng những tấm gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác”. 

      Trong quá trình giảng dạy, mỗi giáo viên đều có nhật ký lên lớp, luôn lắng nghe và kịp thời giải đáp thắc mắc của các em học sinh, tạo sự gần gũi thân thiện để giáo viên hiểu thêm về hoàn cảnh sống của những em có hoàn cảnh khó khăn, từ đó cùng nhà trường tìm cách hỗ trợ phù hợp. Xuất phát từ cách làm này mà các phong trào “quỹ heo đất tiết kiệm”, “đôi bạn cùng tiến” đã phát huy hiệu quả và được duy trì, thực hiện cho đến nay; nề nếp, kỷ luật lớp học được phát huy tốt. 

Cô giáo tận tụy hướng dẫn học sinh rèn chữ viết.

Ý thức rõ tầm quan trọng của sự nghiệp “trồng người”, nên ngoài việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn thì giáo viên của trường luôn xem việc giáo dục đạo đức cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu. Trong đó rèn luyện cho học sinh những giá trị đạo đức căn bản như tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu thương,... giúp học sinh hình thành nhân cách hướng tới cái đẹp Chân -Thiện - Mỹ. Bên cạnh đó là chú ý đến tính "nêu gương" của nhà giáo. Cô Hồ Thị Mỹ Châu, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2, trường tiểu học thị trấn Long Phú A, chia sẻ: “Là giáo viên thì tôi luôn chuẩn mực từ hành vị, cử chỉ, lời nói để là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hướng dẫn học sinh cách giữ gìn vệ sinh, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, có ý thức thực hành tiết kiệm như ra khỏi lớp học thì phải tắt đèn, quạt gió…”.

Việc học tập và làm theo lời Bác còn được nhà trường lồng ghép qua các buổi sinh hoạt sao nhi đồng, sinh hoạt ngoại khóa. Những mẩu chuyện kể về lối sống của Bác đã giúp mỗi cá nhân giáo viên và học sinh tự soi rọi lại bản thân mà nỗ lực hơn trong giảng dạy và học tập, cũng như tích cực hơn trong hoạt động các phong trào. Kết quả năm học 2017-2018, số học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99%; số học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành các môn học đạt 99%; đảm bảo 100% học sinh đạt năng lực, phẩm chất. Thầy Lê Văn Xá, Tổng phụ trách Đội, trường tiểu học thị trấn Long Phú A, cho biết: “Trong các buổi sinh hoạt đội, tôi thường lồng ghép cho các em kể những mẫu chuyện về tấm gương của Bác, để tứ đó giáo dục các em có tinh thần trách nhiệm và ý thức trong học tập. Thông qua 5 điều Bác Hồ dạy để giáo dục các em thực hiện theo lời Bác dạy”.

Hướng dẫn học sinh đọc bài.

Phong trào học tập và làm theo Bác đã mang đến những chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên trường tiểu học thị trấn Long Phú A về ý thức rèn luyện đạo đức, lương tâm nhà giáo. Nhiều năm liền Trường được công nhận tập thể tiên tiến, xuất hiện nhiều gương điển hình về phong trào học tập và làm theo Bác. Qua đó tạo tiền đề quan trọng để trường tiểu học thị trấn Long Phú A, tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới./.

Ngọc Thơ – Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online