Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/09/2018

Sáng ngày 12/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác, đến thăm và làm việc tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Tiếp đoàn có đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành và Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Sóc Trăng
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (người đứng) làm việc tại huyện Châu Thành Sóc Trăng.

      Tại xã Hồ Đắc Kiện, báo cáo với đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác, lãnh đạo xã cho biết, sau khi quán triệt và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Nghị quyết 18, Nghị quyết 26 của Trung ương  về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ", xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, sắp xếp tổ chức bộ máy cán bộ, công chức; người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp đến năm 2021. Cụ thể, xã thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND xã; Phó Bí thư Đảng ủy là Chủ tịch HĐND xã, phụ trách Tuyên giáo. Hiện nay, bộ máy của xã đã giảm 5 người là cán bộ và công chức, giảm 5 cán bộ không chuyên trách.

Lãnh đạo xã Hồ Đắc Kiện kiến nghị với lãnh đạo Trung ương cùng đoàn công tác những nội dung về việc cần có nghiên cứu đánh giá toàn diện về thực trạng đảng viên đi làm ăn xa và công tác quản lý khó khăn; sớm ban hành quy chế mẫu; xem xét không phát triển đảng viên ở khu dân cư; điều chỉnh quy định về cán bộ không chuyên và có chính sách thỏa đáng đối với cán bộ không chuyên trách của ấp.

Toàn cảnh Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chínhlàm việc tại huyện Châu Thành.

 Làm việc với Huyện ủy - UBND huyện Châu Thành, đồng chí Phạm Minh Chính đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Hiện nay, Đảng bộ huyện Châu Thành có 41 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 11 Đảng ủy và 30 Chi bộ cơ sở với 2.626 đảng viên. Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa – xã hộ, an ninh – quốc phòng, thì công tác xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt nhiều kết quả tích cực: thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, theo kế hoạch đến năm 2021, toàn huyện phải giảm 166 biên chế nhưng đến đầu tháng 9/2018, huyện đã giảm được 113 biên chế, đạt 68, 07%. Huyện cũng trình bày những tồn tại, khó khăn trong quá trình Xây dựng Đảng tại địa phương.

 

 

Đồng chí Phạm Minh Chính Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo tại huyện Châu Thành

 

Chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, nhấn mạnh:“Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Châu Thành phải xác định đi lên từ nội lực, vì nội lực là cơ bản và là chiến lược lâu dài. Nội lực của huyện là con người, thiên nhiên, vị trí địa chính trị, truyền thống văn hóa lịch sử…Vì vậy Đảng bộ huyện phải quy hoạch, xác định tiềm năng, thế mạnh, cơ hội, lợi thế cạnh tranh của huyện là gì để có định hướng đi lên từ những lợi thế đó. Tái cơ cấu nền nông nghiệp thì phải xây dựng các cánh đồng lớn, HTX có sự hỗ trợ của khoa học –công nghệ, sự hỗ trợ của ngân hàng, có chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và người sản xuất. Tập trung sắp xếp, rà soát lại đội ngũ cán bộ hiện có. Cấp xã thì phải bám dân, nắm được tình hình của dân và cũng nhanh chóng triển khai ở cấp xã đảng viên phải sinh hoạt nơi cư trú, kết thúc mô hình sinh hoạt Chi bộ cấp xã, đưa đảng viên về sinh hoạt tại khu dân cư”.

Đối với những kiến nghị của địa phương, đoàn công tác Trung ương sẽ tiếp thu, nghiên cứu và sẽ sớm ban hành mẫu quy chế để các địa phương hoạt động thuận lợi hơn. Dịp này, lãnh đạo Trung ương cùng đoàn công tác đã tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, cho các gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo của xã Hồ Đắc Kiện./.

Thanh Tâm

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online