Trung Quốc và Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác song phương (Lượt xem: 9150)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/09/2021

Ngày 15/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc 2 ngày. Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương và tăng cường hợp tác.

Trung Quốc và Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác song phương
Cuộc gặp giữa hai Nhà lãnh đạo. 

  Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Mun Chê In nhận định, Trung Quốc và Hàn Quốc đã duy trì liên lạc cấp cao chặt chẽ trong bối cảnh xảy ra đại dịch COVID-19; cũng như duy trì tăng trưởng trong hợp tác song phương về kinh tế, thương mại cũng như phòng, chống dịch bệnh. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên sẽ cùng hoạch định đường hướng để phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới.

  Về phần mình, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc và Hàn Quốc là những nước láng giềng không thể tách rời cũng như là đối tác hợp tác cùng có lợi. Bắc Kinh sẵn sàng hỗ trợ Seoul và Bình Nhưỡng trong nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều, cũng như tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc củng cố hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online