Trung Quốc tối ưu hóa hoạt động xét nghiệm COVID-19  (Lượt xem: 642)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/11/2022

Trung Quốc đang tối ưu hóa hơn nữa các biện pháp chống COVID-19, với việc một số nơi cho phép cư dân được miễn xét nghiệm đại trà. Động thái này được thực hiện trong khuôn khổ các hành động dựa trên cơ sở khoa học, có mục tiêu hơn để kiềm chế dịch bệnh, khi trong tuần qua, mỗi ngày Trung Quốc ghi nhận hơn 30.000 ca mắc mới.  

Trung Quốc tối ưu hóa hoạt động xét nghiệm COVID-19 
Các cộng đồng được yêu cầu sắp xếp dịch vụ xét nghiệm ít nhất hai lần một tuần.

Một số khu vực của Trung Quốc như tỉnh Quảng Đông đã khuyến cáo người dân thực hiện xét nghiệm PCR dựa trên nhu cầu di chuyển nhằm mục đích giảm rủi ro lây nhiễm và tiết kiệm nguồn lực. Trong khi đó, ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, cư dân ở những vùng không có ca dương tính cộng đồng trong 5 ngày gần nhất sẽ không cần tham gia đợt xét nghiệm đại trà. Thành phố Trịnh Châu ở miền Trung (Trung Quốc) cũng phân loại một cách khoa học các khu vực có nguy cơ cao và đình chỉ sàng lọc tập trung ở các khu vực có nguy cơ thấp.  

Tại Thượng Hải, việc xét nghiệm tự do và bình thường hóa đã được kéo dài đến ngày 31/12 năm nay. Để thuận tiện cho cư dân địa phương, các cộng đồng được yêu cầu sắp xếp dịch vụ xét nghiệm ít nhất hai lần một tuần. Tại Vũ Hán, từ sáng 28/11, một số biện pháp kiểm soát đã được dỡ bỏ và người dân đã được đi lại tự do hơn.

Trong vài ngày qua, những động thái mới đã được các chuyên gia và người dân Trung Quốc đánh giá cao. Họ cho rằng, việc chính quyền địa phương liên tục khảo sát, và hoạt động thảo luận sôi nổi của các chuyên gia cùng công chúng có thể giúp Trung Quốc tìm kiếm một cách tiếp cận khoa học hơn để giải quyết tình trạng số ca nhiễm đang gia tăng./.

         Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online