Trung Quốc tiếp tục quan ngại trước các chính sách thương mại của Mỹ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Liên quan tới cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Bộ Thương mại Trung Quốc tiếp tục ra thông báo bày tỏ quan ngại về các biện pháp áp thuế bổ sung vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc của Mỹ. Thông báo khẳng định Bắc Kinh không muốn có một cuộc chiến thương mại nhưng sẵn sàng đưa ra các biện pháp trả đũa trong trường hợp cần thiết.

Trung Quốc tiếp tục quan ngại trước các chính sách thương mại của Mỹ
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc – ông Cao Phong phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh.

        Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Băc Kinh, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc – ông Cao Phong cho biết hiện nước này chưa liên lạc với phía Mỹ về việc nối lại đàm phán thương mại để giải quyết bất đồng giữa hai nước. Ông này cũng khẳng định Bắc Kinh không muốn có một cuộc chiến thương mại với Washington nhưng nếu thấy cần thiết, Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp đáp trả.

       Thông báo mới nhất của Bộ Thương mại Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ cho biết sẽ sớm áp thuế bổ sung vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá tới 200 tỉ USD vào tháng 9 tới. Trước đó, Bộ Thương mại của Trung Quốc cũng khẳng định Bắc Kinh sẽ tiến hành các bước để khởi kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

      Trong một động thái mới nhất, kết quả thăm dò mới nhất do Văn phòng Thương mại Mỹ tại Trung Quốc cho thấy có tới 69% trong tổng số 434 đại diện các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc phản đối việc Washington sử dụng biện pháp áp thuế nhằm vào các mặt hàng xuất khẩu của quốc gia Đông Bắc Á. Theo thông báo, chỉ có 8,5% đại diện các doanh nghiệp được hỏi ủng hộ cách làm của Mỹ. Thông báo cũng đánh giá rằng giải quyết các bất đồng theo hướng công bằng đóng vai trò quan trọng giúp Trung Quốc và Mỹ có mối quan hệ thương mại lành mạnh trong dài hạn, cũng như mang tới lợi ích cho người dân hai nước./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online