Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh chính sách chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 886)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/12/2022

Trung Quốc tiếp tục cho nới lỏng các biện pháp kiểm soát chống dịch COVID-19 để dần khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội. Hiện đã có ít nhất 19 thành phố ở nước này loại bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trong các hoạt động thường ngày. 

Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh chính sách chống dịch COVID-19
Nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các thành phố như Thành Đô ở Tây Nam; Bắc Kinh và Thiên Tân ở miền Bắc; Thâm Quyến ở miền Nam đã ra thông báo hành khách đi tàu điện ngầm địa phương sẽ không còn phải xuất trình kết quả xét nghiệm Axit Nucleic. Tại thành phố Thượng Hải, từ ngày 5/12, người dân khi đi tới các khu vực công cộng cũng chỉ cần quét mã sức khỏe và mã QR, trừ những địa điểm đặc biệt như Trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trường học, nhà hàng và trung tâm giải trí. Nhiều thành phố và các khu vực khác cũng đã chấm dứt xét nghiệm đại trà thông thường.

Các chuyên gia y tế công cộng ở Trung Quốc đã hoan nghênh những điều chỉnh hiện nay, coi đây là bước đi phù hợp với tình hình đang thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Giới chức Trung Quốc cũng xác nhận công tác ứng phó dịch bệnh luôn được điều chỉnh và cải thiện theo hướng khoa học, giúp duy trì tỷ lệ bệnh nặng và tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc ở mức tương đối thấp so với Thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cần cảnh giác với sự lây lan của biến chủng Omicro, đặc biệt trong bối cảnh nước này vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày.

Các chuyên gia cũng cảnh báo, nếu các nguồn lực y tế bị căng thẳng quá mức hoặc được phân bổ không phù hợp, việc quản lý yếu kém có thể khiến số ca tử vong gia tăng. Vì vậy, Trung Quốc cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc phân bổ nguồn lực, đẩy nhanh tiêm chủng cho nhóm người cao tuổi cần phải là ưu tiên hàng đầu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online