Trung Quốc sớm công bố danh sách thực thể không đáng tin cậy (Lượt xem: 1690)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2019

Chiều 11/7, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đang tiến hành thảo luận để sớm triển khai hệ thống danh sách các thực thể không đáng tin cậy. Theo đánh giá, đây là động thái nhằm đáp trả lại việc Mỹ đưa 70 công ty của Trung Quốc vào danh sách “đen”.

  Trung Quốc sớm công bố danh sách thực thể không đáng tin cậy
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh.

     Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đã trấn an các doanh nghiệp nước ngoài, khi khẳng định danh sách các thực thể không đáng tin cậy này sẽ chỉ nhằm vào những thực thể hay cá nhân không tuân thủ quy định thị trường, vi phạm tinh thần hợp đồng, ngăn chặn hoặc cắt đứt nguồn cung cho công ty Trung Quốc với mục đích phi thương mại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích của các doanh nghiệp Trung Quốc. Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tất cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Dự kiến, danh sách này sẽ được công bố trong thời gian tới.

      Động thái xây dựng hệ thống danh sách các thực thể không đáng tin cậy được Trung Quốc đưa ra sau khi Mỹ công bố danh sách “đen” nhằm vào các công ty Trung Quốc, trong đó có tập đoàn thiết bị công nghệ viễn thông Huawei./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online