Trung Quốc nêu điều kiện cho thỏa thuận thương mại với Mỹ (Lượt xem: 3296)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/12/2019

Ngày 5/12, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết điều kiện để hai bên Mỹ-Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 là Mỹ cần hạ thấp các mức thuế bổ sung.

Trung Quốc nêu điều kiện cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong trả lời họp báo.

     Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, trong một cuộc điện đàm tuần trước, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã thảo luận "các vấn đề cốt lõi đáng quan tâm" với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, trong đó có việc Mỹ phải hạ thấp các mức thuế bổ sung.

Việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước vốn được dự kiến diễn ra trong tháng 11/2019, trước thềm một vòng đàm phán mới về thuế vào ngày 15/12/2019. Trước đó, Bắc Kinh cho biết hai bên Mỹ-Trung cần cùng lúc hủy bỏ một số loại thuế hiện hành đối với hàng hóa của nhau, nhằm đạt một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, chi tiết cụ thể đang được đàm phán.

Đầu tháng 12/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều khẳng định không đặt thời hạn nào cho việc ký kết một thỏa thuận thương mại song phương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online