Trung Quốc kêu gọi Mỹ tôn trọng phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (Lượt xem: 1223)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/09/2020

Ngày 16/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chứng minh rằng Mỹ đã vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế. Tuyên bố được đưa ra sau khi WTO ra phán quyết việc Mỹ áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 400 tỉ USD từ Trung Quốc trong năm 2018 là không phù hợp với thương mại toàn cầu. 

Trung Quốc kêu gọi Mỹ tôn trọng phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân phát biểu trong cuộc họp báo.

     Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh: Bắc Kinh hy vọng Washington sẽ tôn trọng phán quyết của WTO. Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ tiến hành các hành động thực tế và phối hợp với WTO để bảo vệ hệ thống thương mại đa phương, thúc đẩy ổn định, phát triển lành mạnh kinh tế thế giới.

Về mặt lý thuyết, Mỹ vẫn có thể phủ quyết phán quyết của WTO bằng cách đưa ra kháng cáo trong vòng 60 ngày tới. Phía Washington cũng đã chỉ trích phán quyết là không thỏa đáng vì "WTO đã thiên vị Trung Quốc". Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer nêu rõ: Mỹ "phải được quyền tự vệ trước những quy tắc thương mại không công bằng, và chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ không để Trung Quốc lợi dụng WTO để có lợi thế hơn công nhân, doanh nghiệp, nông dân và chủ trang trại Mỹ"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online